Công Ty Luật TNHH Hoàng Sa
Công Ty Luật TNHH Hoàng Sa
ĐOàn luật sư tp Hà Nội
Công ty Luật TNHH Hoàng sa
[email protected] 09 11771155
Tư vấn sở hữu trí tuệ và quyền liên quan
Dịch vụ tư vấn thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng
Tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp pháp lý
Luật sư tham gia tố tụng bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng
Dịch vụ thành lập công ty trong nước
Dịch vụ luật sư riêng cho cá nhân, doanh nghiệp

Luật sư bào chữa vụ án hình sự tại quận Hoàn Kiếm

LUẬT SƯ BÀO CHỮA TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ TẠI QUẬN HOÀN KIẾM.

Luật sư bào chữa, hay Luật sư bảo vệ đều được gọi chung là Luật sư tranh tụngTrong vụ án hình sự thì vai trò của Luật sư tranh tụng là rất quan trọng, Nếu như Luật sư bào chữa được mời, hoặc chỉ định để bao chữa cho bị can, bị cáo thì Luật sư bảo vệ tham gia với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại, người liên quan. Như vậy, với mỗi trường hợp cụ thể, Luật sư tham gia với vai trò khác nhau, cụ thể như sau:

 

1. Đối với người bị tạm giữ, bị can, bị cáo:

- Luật sư bào chữa có vai trò hướng dẫn cách khai báo, trình bày khách quan và có lợi nhất, hướng dẫn các cách viết lời khai tại cơ quan điều tra, thực hiện quyền khiếu nại, kiến nghị nếu có hành vi bức cung, nhục hình hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác của cán bộ cơ quan tố tụng.

- Luật sư bào chữa tham gia dự cung, hỏi bị can cùng ĐTV theo quy định pháp luật. Tiến hành nghiên cứu, chụp hồ sơ sau khi kết thúc giai đoạn điều tra để lập hồ sơ bào chữa.

- Luật sư bào chữa nghiên cứu, đánh giá hồ sơ vụ án để tìm ra những chứng cứ, căn cứ bào chữa tốt nhất cho bị can, bị cáo.

- Luật sư bào chữa tiếp xúc với bị can, bị cáo, những người liên quan, nhân chứng vụ án để từ đó đưa ra phương án bào chữa có lợi nhất.

- Luật sư tiếp xúc các cơ quan tố tụng Điều tra, tuy tố, xét xử để trao đổi, kiến nghị áp dụng, thay đổi, hủy bỏ những biện pháp đang gây bất lợi cho bị can, bị cáo.

 

2. Đối với bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:

- Luật sư bảo vệ hướng dẫn bị hại, người liên quan trình bày lời khai, viết bản tường trình theo hướng khách quan và có lợi nhất để gửi cơ quan tố tụng (Điều tra, truy tố, xét xử).

- Luật sư bảo vệ tiếp xúc với bị hại, người liên quan, các nhân chứng, cơ quan tố tụng để tìm kiếm những tình tiết, chứng cứ có lợi nhất cho bị hại, người liên quan.

- Luật sư bảo vệ nghiên cứu hồ sơ vụ án, soạn thảo các đơn từ kiến nghị gửi tới các cơ quan tố tụng và cơ quan, tổ chức khác để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bị hại, người liên quan.

 

3. Thời điểm tham gia của Luật sư:

- Đối với Luật sư tham gia bảo vệ: Tham gia ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình tố tụng và tiền tố tụng.

- Đối với Luật sư bào chữa: Tham gia từ khi khởi tố bị can. Trường hợp bị bắt, tạm giữ thì Luật sư tham gia từ khi người bị bắt, bị tạm giữ có mặt tại cơ quan điều tra.

 

4. Dịch vụ Luật sư tham gia bào chữa tại QUẬN HOÀN KIẾM:

- Cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý ngay khi vụ án được bắt đầu.

- Nghiên cứu hồ sơ vụ án, tham gia dự cung.

- Gặp bị can, bị cáo tại trại tạm giam số 1 (Hỏa Lò), trại tạm giam số 2 (Thường Tín), trại tạm giam số 3 (Hà Đông), Trại giam T16 (Thanh Oai).

- Soạn thảo văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng trong quá trình bào chữa cho bị can, bị cáo.

- Tham gia tranh tụng để bào chữa cho bị can, bị cáo tại tòa án có thẩm quyền.


Hãy liên hệ với chúng tôi
A:  Tòa nhà F4, P713, số 114 Trung Kính, Cầu Giấy, HN
P:  04 66564319 - 0911771155   /   F: 04 66564319
E:  [email protected]
Hotline:  09 11771155