Công Ty Luật TNHH Hoàng Sa
Công Ty Luật TNHH Hoàng Sa
ĐOàn luật sư tp Hà Nội
Công ty Luật TNHH Hoàng sa
[email protected] 09 11771155
Tư vấn sở hữu trí tuệ và quyền liên quan
Công ty Luật Hoàng Sa chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung. Dịch vụ đại diện, tư vấn sở hữu trí tuệ và các quyền liên quan là
Dịch vụ tư vấn thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp
Công ty Luật Hoàng Sa là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín tại Hà Nội. Bên cạnh dịch vụ luật sư tranh tụng, luật sư tư vấn, chúng t&o
Dịch vụ Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng
Công ty Luật Hoàng Sa là đơn vị tư vấn pháp lý có bề dày kinh nghiệm tại Hà Nội. Đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn soạn thảo hợp đồng, đội n
Tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp pháp lý
Công ty Luật Hoàng Sa được thành lập từ năm 2009. Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ luật sư có quan hệ sâu rộng trong hệ thống doanh nghiệp và chí
Luật sư tham gia tố tụng bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng
Công ty Luật Hoàng Sa được thành lập từ năm 2009.  Chúng tôi có kinh nghiệm và khả năng tham gia tố tụng để bào chữa, bảo vệ quyền, lợi
Dịch vụ thành lập công ty trong nước
Công ty Luật Hoàng Sa là đơn vị tư vấn luật uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ thành lập công ty trong nước là thế mạnh của chúng tôi với đ�
Dịch vụ luật sư riêng cho cá nhân, doanh nghiệp
Công ty Luật Hoàng Sa là đơn vị tư vấn pháp lý uy tín, được thành lập năm 2009. Trong hoạt động cung cấp dịch vụ luật sư riêng, luật sư tư vấn

Chủ nhà trọ ở Hà Nội và TPHCM khai thuế điện tử từ tháng 11 tới

Chủ nhà trọ ở Hà Nội và TPHCM khai thuế điện tử từ tháng 11 tới.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Quyết định số 2128/QĐ-BTC về việc thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân.

Theo Quyết định này, từ từ tháng 11/2016 đến hết tháng 12/2017 thực hiện áp dụng thí điểm đối với cá nhân có nhà cho thuê tại địa bàn Hà Nội và TP.HCM thuộc quản lý của cơ quan Thuế tại 2 địa phương này có nhu cầu được khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà.

 (Ảnh minh họa: KT)

(Ảnh minh họa: KT)

Bộ Tài chính giao cho Tổng cục Thuế có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kỹ thuật để triển khai khai điện tử đối với cá nhân có nhà cho thuê. Hướng dẫn, chỉ đạo cơ quan Thuế, người nộp thuế thực hiện đăng ký tài khoản, kê khai và theo dõi, xử lý hồ sơ khai thuế điện tử theo quy định tại Quy trình này. Và hỗ trợ, giải quyết vướng mắc của người nộp thuế, cơ quan Thuế trong quá trình thực hiện.

Sau đó, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện trong phạm vi thí điểm và đề xuất giải pháp hoàn thiện quy trình thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân.

Cá nhân thực hiện khai thuế điện tử đảm bảo các điều kiện thực hiện giao dịch thuế điện tử theo quy định tại Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/07/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế và quy trình ban hành kèm theo Quyết định này. Các nội dung khác được thực hiện theo quy định của pháp luật thuế hiện hành.

Về quy trình, Quyết định nêu rõ: người nộp thuế truy cập vào Cổng Thông tin điện tử và đăng ký sử dụng tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Thuế. Sau khi được chấp nhận, người nộp thuế truy cập vào Cổng để khai trực tuyến Tờ khai điện tử cho hoạt động cho thuê nhà theo mẫu số 01/TTS và phụ lục 01/BK-TTS (ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có hoạt động kinh doanh).

Người nộp thuế khai các thông tin của hợp đồng cho thuê nhà và được hỗ trợ tính toán, tổng hợp lên Tờ khai cho thuê nhà theo mẫu số 01/TTS và phụ lục 01/BK-TTS ban hành kèm theo Thông tư số 92).

Về nguyên tắc khai thuế cho từng hợp đồng cho thuê nhà được quy định: Khi khai thuế lần đầu (đối với mỗi hợp đồng cho thuê nhà), thông tin của hợp đồng cho thuê nhà phải kê khai đầy đủ và chỉ kê khai một lần duy nhất (nếu không có thay đổi).

Cổng TTĐT sẽ tạo mã số quản lý hợp đồng cho từng hợp đồng. Mã số này không thay đổi khi NNT thay đổi thông tin trên hợp đồng hoặc kê khai cho các kỳ khai thuế tiếp theo.

Người nộp thuế có duy nhất một hợp đồng thực hiện khai thuế theo năm hoặc kỳ thanh toán. Người nộp thuế có nhiều hợp đồng trong cùng địa bàn (cùng quận/huyện) có thể thực hiện khai thuế theo năm trên 1 tờ khai. Trường hợp khác, NNT tự xác định nghĩa vụ thuế theo quy định hiện hành và khai cho từng hợp đồng theo năm hoặc kỳ thanh toán.

Khi khai thuế từ lần thứ 2 trở đi (đối với mỗi hợp đồng cho thuê nhà), NNT có thể tra cứu tờ khai đã khai kỳ trước để điền thông tin cho tờ khai kỳ mới và kê khai.

Sau khi hoàn tất các thông tin Tờ khai cho thuê nhà, người nộp thuế gửi bản chụp hợp đồng cho thuê nhà hoặc phụ lục hợp đồng cho thuê nhà và nhập mã OTP (do Cổng Thông tin điện tử gửi đến số điện thoại của người nộp thuế) để chuyển hồ sơ khai thuế tới cơ quan Thuế qua Cổng Thông tin điện tử.

Bản chụp hợp đồng cho thuê nhà hoặc phụ lục hợp đồng cho thuê nhà dưới dạng điện tử được lưu trên Cổng để phục vụ cho việc kiểm tra của cơ quan Thuế. Nếu không gửi bản chụp dưới dạng điện tử, những giấy tờ này phải được gửi đảm bảo qua đường bưu điện đến bộ phận một cửa của Chi cục thuế nơi có nhà cho thuê.

Sau khi người nộp thuế nộp hồ sơ điện tử, Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Thuế gửi thông báo để xác nhận đã nộp hoặc lý do không nhận hồ sơ cho người nộp thuế qua địa chỉ thư điện tử và qua số điện thoại mà người nộp thuế đã đăng ký./.

 


Hãy liên hệ với chúng tôi
A:  Tầng 8, P809, B3B, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, HN
P:  04 66564319   /   F: 04 66564319
E:  [email protected]
Hotline:  09 11771155